Khi tập hợp lại với nhau, họ là những người giàu hơn bất kì ai trên thế giới. Nhu cầu vẫn như thế nhưng chúng tôi bị cháy túi. Ông không bao giờ phải làm gì cả vì mẹ ông cho ông mọi thứ ông muốn, kể cả sự chăm sóc đầy yêu thương.
Ông không chỉ thành lập khoa ưng thư học mà còn hòa tất ‘Luận văn về phẫu thuật ung thư”, luận văn này đã giúp ông được phong hàm giáo sư phẫu thuật. Người ta khám pha ra rằng: Chúng ta sẽ làm gì nếu mình đã kiên trì ,đã đem hết khả năng sẵn có ra mà vẫn thất bại?Nói cách khác,nếu tất cả mọi sự đều thất bại thì sao?Dù rằng phần viết về cách làm thế nào để đương đầu với thất bại đề cập trong chương 14 đã đưa ra nhiều cách để vượt qua thất bại ,tôi cũng xin chia sẻ với bạn khía cạnh rất quan trọng này nếu điểu nói trên xảy ra với chúng ta.
Vậy liệu ta có thể nói gì về những việc mà ta đã trải qua? Đó là những giây phút “cao quý”, “tuyệt vời”, “kỳ thú”, “gian khổ” hay “khó khăn”? Một số người có thể thất bại trong một cuộc mạo hiểm những lại rất thành công trong một cuộc mạo hiểm hoàn toàn mới tôi có một nguồn an ủi lớn nhất khi tự nói với mình hàng trăm lần rằng : “Mình đã làm hết sức mình và không ai có thể làm hơn thế”.
Ý của câu này không phải vĩ nhân khong được sinh ra trong các giai đoạn khác,mà nó chỉ ngụ ý rằng không có khủng hoảng thì phần tốt nhất trong họ không được bộc lộ ra Cảm giác rát bỏng là một cái gì đó nóng trước khi ta bị tổn thương nghiêm trọng. Trong ngày, hễ khi nào bạn rảnh, hãy tận dụng những cơ hội đó để làm việc tương tự.
Tôi có một sứ mệnh! Đó là việc mà tôi phải chia sẻ với thế giới. Niềm vui của tôi đến tột đỉnh khi chúng tôi “tiếp quản” trường đaị học năm 1974. Có một nông dân ao ước được thấy lúa của mình lớn nhanh.
Với những điều học được từ quyển “Nghĩ đến sự giàu có và làm giàu”, tôi đã ứng cử trong cuộc bầu cử hội sinh viên. Chẳng mấy chốc, Michelle đa trở thành nữ diễn viên nổi tiếng nhất Châu Á và được hâm mộ trên khắp thế giới. Tôi trở thành Giám đốc điều hành của công ty.
Một lần nọ,khi 2 người trợ lí của Thomas Edison chán nản nói :"Chúng tôi đã làm thí nghiệm đến 700 lần thế mà vẫn chưa có được câu trả lời. Nhưng điều mà tôi thật sự muốn nhắm đến ở đây là khía cạnh thất bại của cuộc hành trình. Chúng chỉ giống như những viên đá nhám bình thường.
Từ đó, sự hăm hở học hỏi của bà càng được kích thích mạnh mẽ hơn. “Có đủ thứ cơ hội trong thời buổi khó khăn… những lúc thuận lợi cũng tốt nhưng những thời kỳ khó khăn vẫn tốt hơn. ó một câu tục ngữ nói rằng :"Những lần đau khổ là những lần để ta học hỏi !".
“Không có bất cứ thành công nào thực sự mà không có mất mát. Đừng dùng thủ đoạn để thay đổi chúng. Xin hãy lưu ý rằng chấp nhận mạo hiểm không có nghĩa là ta phải liều lĩnh một cách dại dột.
Công việc của anh đã hoàn tất và anh sẵn sàng đón nhận cái chết. Một vị bác sĩ truyền lại cho người con bác sĩ . Có lẽ phần dưới đây sẽ giải thích tại sao ta học được nhiều điều từ thất bại hơn là từ thành công.